Trang chủ » Sinh viên » Liên chi Đoàn SV

HƯỚNG DẪN Kiện toàn Ban Chấp hành các Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2014

Chủ nhật - 27/04/2014 03:51
Căn cứ Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc cho rút tên, xóa tên, thôi giữ chức vụ và bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành (UV BCH), Ủy viên Ban Thường vụ (UV BTV), Phó Bí thư, Bí thư Ban Chấp hành các Liên chi đoàn. Ban thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 hướng dẫn quy trình kiện toàn như sau:
               THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI
BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
Số: 12 KH/ĐTN
“V/v tổ chức
Hội nghị kiện toàn BCH Liên chi đoàn”
   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày 03 tháng 3 năm 2014

HƯỚNG DẪN
                                     Kiện toàn Ban Chấp hành các Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2014

I.    THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - THÀNH PHẦN:
-         Thời gian : từ ngày 10/4/2014 đến ngày 29/4/2014
-         Địa điểm : các đơn vị tự chọn địa điểm
-         Thành phần: các đ/c là Uỷ viên Ban chấp hành các Liên chi đoàn (Mời dự: Chi ủy, BCN Khoa, Bí thư chi đoàn cán bộ, TLTC, TLVT các đơn vị, Bí thư lớp trưởng các chi đoàn).
II.QUY TRÌNH TIẾN HÀNH :
-         Bước 1 : Các Liên chi Đoàn gửi công văn báo cáo tình hình nhân sự của đơn vị mình và  lý lịch của từng nhân sự mới chuẩn bị thay thế cho BTV Đoàn trường (công văn phải có ý kiến của Chi ủy Khoa).
-         Bước 2 : Ban Thường vụ Đoàn trường cho ý kiến góp ý và cho phép tiến hành hội nghị kiện toàn.
-         Bước 3 : Các Liên chi đoàn tổ chức hội nghị BCH Đoàn để bầu cử nhân sự vào BCH Liên chi đoàn.
-         Bước 4 : Sau hội nghị kiện toàn BCH Liên chi đoàn, hoàn thiện hồ sơ sau hội nghị và gửi về BTV Đoàn trường đề nghị xét chuẩn y về nhân sự kiện toàn. Hồ sơ gồm:
·        Biên bản hội nghị kiện toàn.
·        Biên bản bầu cử (biên bản kiểm phiếu).
·        Công văn đề nghị công nhận BCH Liên chi đoàn mới (có ý kiến của Chi ủy Khoa).
* Một số lưu ý trong tổ chức hội nghị kiện toàn :
-         Hội nghị kiện toàn chỉ triệu tập các ủy viên BCH Liên chi đoàn đương nhiệm.
-         Hội nghị phải có sự tham dự  của 1 đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường. Do đó trước khi tiến hành Hội nghị kiện toàn các Liên chi đoàn phải báo cáo về thời gian, địa điểm tiến hành Hội nghị về cho BTV Đoàn trường.
- Phải có ít  nhất 2/3 đồng chí ủy viên BCH Liên chi đoàn tham dự thì hội nghị mới đủ điều kiện tiến hành.
- Việc bầu cử trong hội nghị phải được tiến hành theo quy định của điều lệ Đoàn ( bỏ phiếu kín, người trúng cử phải trên ½ phiếu đồng ý….).
- Trong quá trình bầu cử phải bầu bổ sung ủy viên BCH Liên chi đoàn, ủy viên BTV rồi mới bầu chức vụ bí thư, phó bí thư (chỉ tiến hành nếu Liên chi đoàn cần thay đổi nhân sự ở vị trí bí thư, phó bí thư).
III. CÁC CÔNG VIỆC CHUẨN BỊ
- Báo cáo, xin ý kiến của Chi ủy về việc tổ chức Hội nghị.
- Họp BCH mở rộng tới lớp trưởng, bí thư chi đoàn về việc tổ chức Hội nghị kiện toàn (Cho phép các Đ/c K36 chuẩn bị ra trường rút tên khỏi danh sách BCH). Giới thiệu nhân sự bổ sung đảm bảo cơ cấu nam nữ, cơ cấu giữa các khóa.
- Lập danh sách dự kiến BCH báo cáo chi ủy, BTV Đoàn trường.
- Chuẩn bị trong Hội nghị:
+ Khánh tiết (Nếu có):

ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2                       ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
          LIÊN CHI ĐOÀN…………………

HỘI NGHỊ
                             KIỆN TOÀN BCH LIÊN CHI ĐOÀN
                                           Nhiệm kỳ 2011 – 2014

Ngày   tháng   năm

+ Kịch bản chương trình: (tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; mục đích của hội nghị; đại diện các đồng chí xin rút tên khỏi BCH đọc đơn; bầu ban kiểm phiếu, bầu cử (chỉ các UV BCH cũ mới được bỏ phiếu), BCH mới ra mắt, phát biểu của đại diện BCH mới, tặng quà các Đ/c trong BCH chuẩn bị ra trường (nếu có); phát biểu của chi ủy, phát biểu Đoàn trường)
+ Thể lệ bầu cử, phiếu bầu (có dấu treo của Đoàn trường), biên bản kiểm phiếu.

Trên đây là hướng dẫn tổ chức hội nghị kiện toàn BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2014 đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện theo đúng tinh thần hướng dẫn. Trong quá trình tiến hành hội nghị kiện toàn  nếu có vấn đề thắc mắc đề nghị liên hệ trực tiếp với đồng chí Bí thư Đoàn trường để giải quyết.

Nơi nhận:
- Đảng ủy (để b/c);
- Các chi bộ (để phối hợp thực hiện);
- Các Liên chi đoàn (để thực hiện);
- Lưu VP.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

Cao Bá Cường

Tác giả bài viết: Liên chi đoàn