Hội thảo khoa hoc Khoa GDTC "nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản Giáo dục và Đào tạo"

Chủ nhật - 27/04/2014 21:54

Thực hiện kế hoạch năm học 2013 – 2014, sáng ngày 25 tháng 4 năm 2014, Khoa GDTC - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo”
Tới dự buổi Hội thảo có PGS.TS.NGND.GV Cao cấp Vũ Đức Thu - nguyên Vụ trưởng Vụ GDTC - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Hồ Đắc Sơn - nguyên Trưởng Khoa GDTC – ĐHSP Hà Nội, Th.S Phạm Phú Cam - Phó chủ tịch Công đoàn trường, Phó Phòng CTCT-HSSV, Th.S Võ Thu Hà – Đại diện Phòng KHCN.
Cùng đông đủ các thầy cô Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh, Thạc sỹ, giảng viên và chuyên viên khoa GDTC.

* Các tham luận được trình bày tại Hội thảo như:
         - NCS Hà Minh Dịu “ Khai thác phần mềm Chessassistant 3.0 phục vụ việc giảng dạy khai cuộc cờ vua cho sinh viên khoa GDTC trường ĐHSP Hà Nội 2
         - ThS. Đỗ Đức Hùng “ Những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên chuyên ngành GDTC theo học chế tín chỉ
         - ThS. Dương Văn Vĩ “Vấn đề cần đổi mới trong công tác tuyển sinh chuyên ngành sư phạm GDTC”
         -  GV. Tạ Tất Viện “Những biện pháp nhằm nâng cao khả năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên khoa GDTC
         - ThS. Tạ Hữu Minh “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho sinh viên nghành GDTC- Trường ĐHSP Hà Nội 2”
         - ThS. Trần Văn Tiên. “Một số giải pháp nhằm phát triển sức mạnh tốc độ, giúp sinh viên chuyên ngành GDTC học tốt môn cầu lông”
         - ThS.Lê Xuân Điệp “Ứng dụng trò chơi vân động nhằm phát triển thể lực chung cho sinh viên chuyên ngành GDTC, vấn đề đơn giản đem lại hiệu quả cao”
         - GV. Dương Thị Trang “ Nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả học tập môn âm nhạc vũ đạo và khiêu vũ thể thao
         - ThS. Nguyễn Hữu Hiệp “Nâng cao năng lực thực hành môn bóng chuyền cho sinh viên khối không chuyên trong đào tạo tín chỉ
         - NCS. Nguyễn Thị Hà “Đề xuất một số biện pháp nhằm phát triển tính tích cực vận động cho trẻ mầm non.
    Với những phần việc tiêu biểu cho các hoạt động của khoa GDTC, các bài báo được trình bày trực tiếp nêu trên đã tạo được không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi, khắc sâu thêm những công việc cần nghiên cứu nhiều hơn nữa, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện nghị quyết 29 của BCHTW Đảng.
Đặc biệt Hội nghị còn được nghe tham luận của PGS.TS.NGND.GV Cao cấp Vũ Đức Thu, PGS.TS Hồ Đắc Sơn.

Qua tham luận của hai vị chuyên gia hàng đầu trong ngành GDTC của Việt Nam, nhiều vấn đề thuộc chủ đề của cuộc Hội Thảo đã được khắc sâu và làm sáng tỏ. Cụ thể như:
- Định hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa sau năm 2015.
- Trọng tâm NCKH GDTC đến năm 2020.
- Đổi mới công tác Tổ chức - Đào tạo, đáp ứng đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và đào tạo.
        Cuộc Hội thảo kết thúc trong niềm hân hoan, vui vẻ và hứng khởi của mọi người. Mỗi người trong khoa, nhất là các thầy cô giáo trẻ, ai cũng thấy mình cần bắt đầu, cần tiếp tục, cần đi sâu nghiên cứu một vấn đề gì đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, làm cho khoa GDTC, cho trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tác giả bài viết: Tạ Tất Viện

Nguồn tin: Khoa GDTC